TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Faculty of Engineering - Technology

ktcn@tdu.edu.vn

Ngành Công nghệ thông tin

       1. Giới thiệu

       - Công nghệ thông tin là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, nó không những thúc đẩy nhanh chóng trong quá trình tăng trưởng kinh tế mà còn kéo theo sự biến đổi về phương thức sáng tạo, lối sống tư duy của con người. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

       - Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin,…, việc chọn học ngành Công nghệ thông tin chính là lựa chọn hàng đầu để làm chủ tương lai.

       2. Chương trình đào tạo

       - Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin trường ĐH Tây Đô thời gian đào tạo 04 năm được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng và nghề nghiệp để làm các vị trí kỹ sư an ninh mạng, an toàn thông tin, bảo vệ dữ liệu người dùng, kỹ sư kiểm thử, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng, kỹ sư lập trình, phát triển hệ thống trên Desktop, website, mobile, kỹ sư phân tích, thiết kế hệ thống, phân tích nghiệp vụ, quản lý dự án, vận hành hệ thống, hỗ trợ khách hàng, thiết kế website, ứng dụng, lập trình game và các phương tiện truyền thông đa phương tiện, nghiên cứu giảng dạy,..Ngoài việc đào tạo chuyên sâu có khả năng chuyên môn hoá cao và năng lực thích ứng với sự phát triển công nghệ tốt, Sinh viên học tại trường ĐH Tây Đô còn được học tập và phát triển trong môi trường năng động, nhiệt huyết với sự quân tâm của các GV, Chuyên gia uy tín trong nghề, với mức học phí phù hợp, cùng với nhiều mức học bổng hấp dẫn, được tham gia các cuộc thi học thuật đa dạng, các câu lạc bộ chuyên ngành và sở thích, giúp sinh viên thoả sức sáng tạo, rèn luyện.

       3. Cơ hội việc làm

        - Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Tây Đô trang bị kiến thức vững vàng đáp ứng được việc làm tất cả các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước như: trong giáo dục, cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, hàng không, cảng vụ, truyền thông,….

       - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và chính phủ điện tử, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin là rất lớn và sẽ tiếp tục nâng cao trong thời gian tới. Câu hỏi ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì luôn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có khát khao, theo đuổi ngành học Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là ngành học sử dụng máy tính, phần mềm và mạng lưới internet để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau, phục vụ mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

       - Trường Đại học Tây Đô đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin trong thời gian 04 năm, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. 100% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sinh viên theo học được trang bị kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành Công nghệ thông tin, có khả năng lập trình máy tính, phân tích và thiết kế phần mềm, xây dựng và quản trị các hệ thống công nghệ thông tin. Sinh viên được học tập tại các giảng đường khang trang, được sử dụng nguồn tài liệu phong phú trong thư viện hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được giảng dạy kỹ năng mềm để phù hợp với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

       - Các ứng dụng công nghệ thông tin là chất xúc tác để phát triển các ngành nghề trong mọi lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, xã hội cho đến truyền thông và giải trí và tác động lên thói quen cũng như nhu cầu giao tiếp của con người. Đặc biệt, trong thế giới phẳng, môi trường làm việc của kỹ sư công nghệ thông tin không chỉ bó hẹp trong nước mà có thể làm việc toàn cầu với thu nhập đáng mơ ước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ, công ty phần mềm, công ty tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp, các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính, các công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, tư vấn, thiết kế giả pháp mạng, truyền thông, bảo mật hệ thống, công ty cung cấp dịch vụ internet và viễn thông, cán bộ vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin ở tất cả các loại hình doanh nghiệp hoặc khối cơ quan nhà nước, tham gia giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, …

       - Trường Đại học Tây Đô đang mở rộng cánh cửa chào đón các bạn tân sinh viên, hứa hẹn mang đến cho các bạn cơ hội học tập và việc làm tốt nhất. Hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ, biến quãng thời gian sinh viên trở thành thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

Copyright © 2024

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Tây Đô - Được phát triển & thiết kế bởi Ban Quản trị Thông tin & Truyền thông