TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Faculty of Engineering - Technology

ktcn@tdu.edu.vn

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử

       1. Giới thiệu       

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với hội nhập quốc tế sâu rộng, những năm gần đây nhân lực về Kỹ thuật Điện – Điện tử là một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, trong đó có ngành Điện – Điện tử; Năng lượng mới và năng lượng tái tạo. Do vậy, dự báo trong những năm tới, nhu cầu nhân lực về Kỹ thuật Điện – Điện tử ngày càng lớn. Sinh viên sau ra trường có trình độ tốt dễ dàng tìm được việc làm đúng với chuyên môn và có thu nhập xứng đáng.  

       Sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật Điện – Điện tử sẽ được cung cấp và trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích, nhận định nhằm đưa ra giải pháp chế tạo các thiết bị Điện – Điện tử phục vụ cho các hoạt động dây chuyền sản xuất tự động hóa. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng nhằm tiếp cận với những kiến thức mới cùng thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới. Cũng như, giúp các bạn sinh viên có thể thích ứng với điều kiện môi trường công nghệ và khoa học không ngừng phát triển và đổi mới trong tương lai. Có thể nói đây là ngành học có tương lai mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

       2. Chương trình đào tạo  

      Trường Đại học Tây Đô đào tạo Kỹ sư Điện – Điện tử trong thời gian 04 năm, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. 100% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sinh viên theo học được trang bị kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành Điện – Điện tử, có khả năng tính toán, thiết kế, thi công các mạng điện cung cấp cho nhà máy, xí nghiệp, nhà ở, văn phòng… Có khả năng tham gia vào việc vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện, dây chuyền sản xuất tự động hóa. Sinh viên được học tập tại các giảng đường khang trang, phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, được sử dụng nguồn tài liệu phong phú trong thư viện hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được giảng dạy kỹ năng mềm để phù hợp với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

       3. Cơ hội việc làm 

        - Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty thiết kế vi mạch, công ty điện tử.

       - Kỹ sư vận hành, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện dân dụng, điện tử, điện lạnh, các hệ thống điều khiển bằng điện tử tại các cơ quan, tổ chức, nhà máy, công ty, xí nghiệp.

       - Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

       - Làm cán bộ giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý tại các trường đại học, cao đẳng và đào tạo nghề.

         Trường Đại học Tây Đô đang mở rộng cánh cửa chào đón các bạn tân sinh viên, hứa hẹn mang đến cho các bạn cơ hội học tập và việc làm tốt nhất. Hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ, biến quãng thời gian sinh viên trở thành thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

Copyright © 2024

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Tây Đô - Được phát triển & thiết kế bởi Ban Quản trị Thông tin & Truyền thông